Tiêu tiêu tận dụng xanh hướng tới phát triển kiên cố ở Việt Nam New

Thứ sáu, 17/06/2022 14:12 (GMT+Bảy)

Ngày 15/Sáu, Khoa Kinh tế Quốc tế, Trường Đại học Ngoại Thương tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề: “Tiêu tiêu tận dụng xanh hướng tới phát triển kiên cố ở Việt Nam”. Tọa đàm dưới cả hai hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Tọa đàm sở hữu sự tham dự của PGS.TS Hoàng Xuân Bình, Trưởng Khoa Kinh tế Quốc tế, Trường đại học Ngoại thương; PGS.TS Từ Thúy Anh, Tổng biên tập Tạp chí Quản lý và Kinh tế Quốc tế; PGS.TS Nguyễn Thị Tường Anh, Phó Trưởng Khoa Kinh tế Quốc tế; TS. Lương Thị Ngọc Oanh, Phó Trưởng Khoa Kinh tế Quốc tế, TS. Hoàng Tuấn Dũng, Giám đốc Trung tâm tương trợ sinh viên; TS. Phạm Hương Giang thuộc Khoa Kinh tế quốc tế, Trường Đại học Ngoại thương; TS. Sử Ngọc Diệp, giảng viên, nhà nghiên cứu thuộc Khoa Du lịch, Trường đại học Kinh tế, Đại học Đà Nẵng; thay mặt lãnh đạo những đơn vị, khách mời trong và ngoài Trường cùng hơn 200 giảng viên, sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh ở cả Ba cơ sở của Trường Đại học Ngoại thương. Tọa đàm cũng nhận được quan tâm của những cơ quan báo chí tham dự và đưa tin.

Tiêu dùng xanh hướng tới phát triển bền vững ở Việt Nam - Ảnh 1
PGS, TS Hoàng Xuân Bình phát biểu khai mạc tọa đàm.

Phát biểu khai mạc tọa đàm, PGS.TS Hoàng Xuân Bình, Trưởng Khoa Kinh tế Quốc tế Nhận định cao tính cấp thiết của chủ đề tọa đàm. PGS, TS Hoàng Xuân Bình nhấn mạnh sự hợp tác trong nghiên cứu khoa học Một trong những đơn vị nghiên cứu khác nhau là một trong những chiến lược quan yếu nhằm phát triển hoạt động nghiên cứu khoa học của Trường Đại học Ngoại thương nói chung và của Khoa Kinh tế quốc tế nói riêng, tin tưởng rằng những thảo luận thực chất, sở hữu giá trị khoa học, sẽ gợi mở nhiều hướng nghiên cứu mới về lĩnh vực tiêu tiêu tận dụng xanh trong tương lai.

Tại tọa đàm, những đại biểu tham dự được lắng nghe hai tham luận trong đó sở hữu một tham luận tới từ TS. Phạm Hương Giang với chủ đề “Nghiên cứu những yếu tố tác động tới ý định mang túi tậu sắm riêng của người dân thành phố Hà Nội” và tham luận “Nghiên cứu hành vi tậu sắm tại những cửa hàng thực hiện vỏ hộp thân thiện môi trường: Trường hợp nghiên cứu tại Việt Nam” tới từ TS. Sử Ngọc Diệp. 

những tham luận đã phân phối những thông tin vô cùng hữu ích liên quan tới tiêu tiêu tận dụng xanh, giảm thiểu việc tận dụng túi nilon và khuyến khích tận dụng những loại vỏ hộp thân thiện với môi trường. những vấn đề liên quan tới thu thập và xử lý số liệu trong kinh tế, một chủ đề mà những nghiên cứu sinh, cao học viên và sinh viên hiện nay rất quan tâm cũng được thảo luận chi tiết.

Tiêu dùng xanh hướng tới phát triển bền vững ở Việt Nam - Ảnh 2
TS. Lương Thị Ngọc Oanh chủ trì tọa đàm.

Tại tọa đàm, TS.Lương Thị Ngọc Oanh chủ trì tọa đàm tổng kết lại buổi tọa đàm cho rằng: những kiến thức mới hữu dụng về tiêu tiêu tận dụng xanh, góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của người tiêu tiêu tận dụng Việt Nam, đặc trưng tọa đàm còn đem tới những phương pháp nghiên cứu hiện đại, rất hữu dụng giành cho những bạn học viên, nghiên cứu sinh đang học tập và nghiên cứu tại Trường Đại học Ngoại thương.

Tiêu dùng xanh hướng tới phát triển bền vững ở Việt Nam - Ảnh 3
TS. Phạm Hương Giang trình bày tham luận tại tọa đàm.

Chương trình đã nhận được sự quan tâm tham dự của đông đảo những nhà nghiên cứu, giảng viên, nghiên cứu sinh, cao học viên và sinh viên của Trường Đại học Ngoại Thương.

Tiêu dùng xanh hướng tới phát triển bền vững ở Việt Nam - Ảnh 4
những đại biểu, diễn giả, thầy cô và cao học viên, NCS Khoa Kinh tế Quốc tế tham dự tọa đàm.

Tại Tọa đàm, ban tổ chức nhận được nhiều san sớt ý kiến tích cực về nội dung và hình thức tổ chức, việc thành công trong kết hợp tổ chức trực tiếp và trực tuyến, đặc trưng sở hữu sự gắn kết, trao đổi thông tin liên tục Một trong những diễn giả và những nhà nghiên cứu, học viên tham dự tọa đàm.

Phương Nam