0963.422.486

Nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu cần phải gọi đơn vị hút hầm cầu?

Trước tiên hầm cầu( bể tự hoại) là nơi chứa chất thải cặn bả, lâu ngày không vệ sinh hầm sẻ gây nên hiện tượng nghẹt cầu làm cho mùi hôi thối bốc lên gây khó chịu cho cuộc sống sinh hoạt của hộ gia đình. Nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu và nguyên lý bể tự hoại ra sao?

Nhân viên đang thông nghẹt bồn cầu

Bể phốt hoạt động như thế nào?

Bể tự hoại ( hầm cầu) là một bể ngầm lớn có khả năng chứa hàng chục khối nước thải. Bể phốt có các kích thước tiêu chuẩn như 2 khối, 3 khối, 4 khối, 5 khối ,v.v. Bể phốt được kết nối với ngôi nhà thông qua đường ống chính của hệ thống ống nước. Tất cả nước thải trong gia đình, thoát ra từ bồn rửa, nhà vệ sinh, vòi hoa sen và bồn tắm, được dẫn vào bể tự hoại qua đường này.

Khi nước thải đi vào bể phốt, nó sẽ phân tách thành 3 lớp: chất rắn ở dưới cùng (bùn), nước ở giữa và dầu mỡ ở trên cùng (váng). Vi khuẩn sống trong bể giúp phân hủy thành bùn, chuyển thành dạng lỏng.

Gần đầu bể phốt là một đường ống dẫn ra hệ thống thoát nước công cộng. Nếu bể không có đường thoát , nước sẽ chảy vào hầm và được thấm qua lòng đât. Đất làm sạch nước, ngăn ngừa ô nhiễm nguồn nước ngầm trong khu vực.

Điều gì Xảy ra Khi Bơm hút Bể phốt?

Theo thời gian, bùn sẽ tích tụ dưới đáy bể. Mặc dù vi khuẩn giúp kiểm soát lượng bùn dưới đáy bể, nhưng vi khuẩn này không thể phân hủy bùn đủ nhanh để loại bỏ hoàn toàn bùn và giữ cho bể sạch sẽ. Vậy khi hút bể phốt sẻ làm cho bể thông thoáng và sử dụng bình thường.

Hậu quả của việc Không bơm Bể chứa của Bạn là gì?

Nếu bể không được bơm hút theo định kỳ, chất rắn trong hầm sẽ tích tụ trong bể và khả năng chứa của bể sẽ giảm đi. Cuối cùng, các chất rắn sẽ đi đến đường ống gây ra tắc nghẽn đường ống.
Khi đường ống thoát nước bị tắc, chủ nhà có thể thấy nhiều triệu chứng bao gồm:

Mùi nước thải trong nhà bốc lên gây khó chịu

Hệ thống thoát nước thấp nhất trong nhà trở nên chậm hơn

Xã nước khi đi vệ sinh không xuống gây bực bội

Không mất nhiều thời gian để những vấn đề này trở nên nghiêm trọng. Hầu hết các chủ nhà thấy rằng cách duy nhất để giải quyết vấn đề này là gọi thợ chuyên nghiệp.

Bao lâu thì bạn nên bơm bể?

Hầu hết các chủ nhà cần phải bơm bể phốt của họ 1-3 năm một lần tùy thuộc vào kích thước của bể và lượng nước thải của hộ gia đình. Điều rất quan trọng là bể tự hoại phải có kích thước phù hợp với số lượng người sống trong khu nhà.

Một bể chứa 1 khối nên đủ cho một ngôi nhà có 1-3 phòng ngủ. Cùng một ngôi nhà với lượng người nhiều  có thể tạo ra quá nhiều nước thải so với kích thước của bể. Trong trường hợp này, bể sẽ đầy nhanh chóng và cần đến đơn vị rút hầm cầu thường xuyên.

Tại sao bạn nên liên hệ với chuyên gia thông tắc bể phốt?

Một số gia đình, công ty hay xí nghiệp,vv. Gặp khó khăn khi quyết định hút bể phốt cần đến dịch vụ hút hầm cầu gọi ngay công ty Hữu Nghị 0963.422.486.  chúng tôi giúp có mặt nhanh giải quyết nhanh gọn cho quý khách.

Qúy khách khi cần hút và vệ sinh hầm có thể lên lịch hút và được công ty tư vấn cho khách hàng . Chúng tôi có thể trả lời các câu hỏi của bạn về bể phốt của bạn để giúp bạn giữ nó trong tình trạng hoạt động tốt. Để tìm hiểu thêm, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.