Mách bạn Năm cách khử canxi nội địa hiệu quả, tiết kiệm nhất

Nước nhiễm canxi (đá vôi) là tình trạng phổ biến mà những gia đình tại Việt Nam đang gặp phải. Nếu ko với cách xử lý hiệu quả, triệt để thì nguồn nước này sẽ gây tác động nghiêm trọng tới sức khỏe của con người. Vì thế, hãy thử ngay những cách khử canxi nội địa an toàn và đáng tin cậy, hiệu quả nhất dưới đây nhé!

Xem thêm: Baking soda là gì? 33 Công dụng và cách tận dụng baking soda

Nước nhiễm canxi là gì?

Nước bị nhiễm canxi hay còn được gọi là nước nhiễm đá vôi. Loại nước này với hàm lượng canxi và magie vượt quá ngưỡng cho phép và gây tác động trực tiếp tới sức khỏe con người.

Hiện nay tại Việt Nam thì tình trạng nước nhiễm canxi ngày càng tăng tối đa là những khu vực với nhiều đồi núi. Chính vì thế, cần nhanh chóng tận dụng những phương pháp khử canxi nội địa để đảm bảo nguồn nước an toàn và đáng tin cậy nhất cho sinh hoạt của người dân.

Dấu hiệu nhận biết nước bị nhiễm canxi

Dấu hiệu nước nhiễm canxi

Dấu hiệu nhận biết nước bị nhiễm canxi

Để nhận biết được liệu rằng nước sinh hoạt của nhà mình với bị nhiễm canxi hay ko bạn với thể thuận tiện quan sát bằng mắt thường. Nguồn nước nhiễm canxi sẽ khiến cho vòi nước bị hoen rỉ, ố vàng, ấm đun nước hoặc lồng máy giặt với cặn lắng ở dưới đáy. Lâu ngày những vết cặn, ố này sẽ trở nên cứng đầu rất khó làm sạch.

Tác hại lúc tận dụng nước nhiễm canxi 

lúc tận dụng nước nhiễm canxi hàng ngày, sức khỏe của con người sẽ bị đe dọa và gây tác động tiêu cực tới cuộc sống đời thường sinh hoạt hàng ngày, ví dụ:

Đối với sức khỏe con người

lúc nước nhiễm canxi đi vào khung hình sẽ với hiện tượng kết tủa CaCO3. Chất này ko thấm được qua ruột, động mạch nên lâu ngày sẽ tích tụ thành sỏi thận.

Ngoài ra, tận dụng nước nhiễm đá vôi lâu ngày còn làm cho con người bị khô da, tóc. Nghiêm trọng hơn với thể sẽ bị tắc tĩnh mạch, động mạch gây nguy hiểm tới tính mạng.

Đối với cuộc sống đời thường sinh hoạt

Tác hại của nước nhiễm Canxi

Tác hại lúc tận dụng nước nhiễm canxi

  • Nước nhiễm đá vôi làm giảm khả năng tạo bọt của bột giặt nên quần áo ko được sạch, nhanh bị mục vải
  • Bình nóng lạnh, nồi hơi, những thiết bị đun nước dễ bị ăn mòn, bám nhiều cặn bẩn làm giảm độ bền của chúng.
  • những thiết bị vệ sinh như: bồn tắm, vòi nước,.. bị ố vàng, hoen rỉ, đóng cặn khó vệ sinh gây mất thẩm mỹ
  • Cặn canxi bám chặt dưới đáy nồi sẽ khiến giảm khả năng tiếp xúc nhiệt gây hao tốn điện năng lúc đun nấu.

Cách khử canxi nội địa an toàn và đáng tin cậy, hiệu quả nhất

Để với thể xử lý nước bị nhiễm đá vôi an toàn và đáng tin cậy, hiệu quả nhanh chóng nhất bạn với thể vận dụng những cách như sau:

tận dụng bể lọc nước nhiễm canxi nhiều tầng

Sử dụng bể lọc nước đá vôi nhiều tầng

tận dụng bể lọc nước đá vôi nhiều tầng

Nguyên lý hoạt động của phương pháp này đó là nước sẽ được bơm lên dàn ống với nhiều lỗ nhỏ sau đó rơi xuống như nước mưa. lúc đó nước được tiếp xúc với ko khí và thu nạp được nhiều oxi.

Ở tầng thứ Hai của bể được sắp xếp một lớp cát dày để nước từ tầng một rơi xuống. Tầng thứ Ba là lớp sỏi bé giúp nước với độ trong tối đa. Tầng thứ Bốn là lớp than đá và tầng sau cùng là một lớp sỏi nhỡ. Nước sẽ đi qua Năm tầng này, khử được toàn bộ canxi và trở nên trong, unique hơn.

lúc tận dụng bể lọc nhiều tầng này bạn cần thay bể Năm-Sáu tháng một lần để đạt được unique lọc nước tốt nhất nhé.

Khử canxi nội địa bằng phương pháp đun sôi

Đun nước sôi khử canxi

Khử canxi nội địa bằng phương pháp đun sôi

Đun sôi nước để khử canxi đó là phương pháp an toàn và đáng tin cậy, hiệu quả và nhanh chóng được rất nhiều người vận dụng. Nước sôi sẽ khiến cho canxi đọng lại dưới đáy ấm nước. song cách này chỉ thích hợp với trường hợp cần nhanh chóng và gia đình chỉ cần vài lít nước uống mỗi ngày.

ngoài ra, cặn canxi bám dưới đáy ấm đun nước lâu ngày sẽ với cọ rửa và tác động tới sức khỏe của người tận dụng.

Lọc nước đá vôi bằng bể Hai ngăn

Bể lọc nước đá vôi bằng bể 2 ngăn

Lọc nước đá vôi bằng bể Hai ngăn an toàn và đáng tin cậy, hiệu quả

Nhiều gia đình đã xây dựng hệ thống bể lọc Hai ngăn để khử đá vôi trong nguồn nước sinh hoạt. Bể gồm một ngăn chứa và một ngăn lọc. Canxi thường tồn tại nội địa dưới dạng Ca2+ nên lúc tiếp xúc với ko khí sẽ thành CaCO3 lắng đọng xuống dưới.

lúc tận dụng bể lọc Hai ngăn bạn cần để nước được tiếp xúc với ko khí, ánh sáng để canxi lắng xuống đáy nhanh hơn. Nên thau rửa bể lọc định kỳ sau khoảng Ba – Bốn tháng để đảm bảo an toàn và đáng tin cậy nhé.

tận dụng bể cát lọc chậm

Dùng bể cất lọc chậm

tận dụng bể cát lọc chậm để loại bỏ canxi nội địa hiệu quả.

tận dụng bể cát lọc chậm sẽ giúp bạn loại bỏ được đá vôi nội địa khá hiệu quả. Thông thường bể cát sẽ với thể tích khoảng 1m3. Bên trong với một lớp đá róc nước dày 20cm, một lớp cát dày 60cm và với van tiết lưu để thay đổi lượng nước theo ý muốn.

Bạn chỉ cần bơm nước vào đầy bể sau đó ngâm trong Ba ngày. Sau Ba ngày bạn mở van tiết lưu để lấy nước đủ với nhu cầu tận dụng. lúc bể đang lọc nước tuyệt đối ko được làm xáo trộn những lớp lọc bên trong và ko để rêu mốc hay cây dại mọc trong bể nước.

tận dụng hệ thống nước tổng sinh hoạt SWD

Dùng hệ thống lọc nước SWD

Cách khử canxi nội địa bằng hệ thống lọc nước SWD

Đây là cách khử canxi nội địa hiệu quả nhất được rất nhiều gia đình vận dụng hiện nay. Hệ thống nước SWD sẽ giúp bạn khử gần như trọn vẹn canxi nội địa.

Hệ thống nước SWD được cấu trúc bởi: cột lọc chặn, cột làm mềm, cột lọc thô, cột siêu lọc Ultra Filter, đèn UV. trật tự lọc nước đá vôi ra mắt như sau:

  • Cột lọc chặn: Lọc và loại bỏ rác, cát, chất bẩn kích thước lớn với nội địa
  • Cột lọc thô: Lọc cát, bùn và xử lý phèn, thủy ngân, sắt, mangan nội địa. Loại bỏ kim loại nặng, tạp chất, mùi tanh và cặn vàng hiệu quả.
  • Cột làm mềm: nguyên lý hoạt động của thành phần này là xúc tác ion để loại bỏ nước cứng với chứa canxi, magie.
  • Cột màng siêu lọc Ultra Filter: Màng lọc hấp thụ khí và chất lỏng công nghiệp, hóa học với hại, loại bỏ vi khuẩn, virus tác động tới sức khỏe con người.
  • Đèn UV: với tác dụng diệt mọi loại vi khuẩn với hại nội địa.

Trên đây là những cách khử canxi nội địa an toàn và đáng tin cậy, hiệu quả nhanh chóng và tiết kiệm giá thành nhất mà Shop chúng tôi đã tổng hợp được. kỳ vọng nội dung bài viết đã đáp ứng cho bạn những thông tin hữu ích nhất. Trân trọng!