0963.422.486

MA GÀ là gì? Nuôi ma gà để làm gì? New

(Lichngaytot.com) Người dân tộc thiểu số tin rằng ma gà nuôi trong nhà với thể giúp giữ tiền của. Song ma gà với thể gieo rắc kinh hoàng lúc được đồn là con người với thể bị nó ăn hết ruột gan mà chết…

 

Ma gà là gì?

 

ma ga la gi

 

Ma gà còn được biết tới với nhiều mẫu tên khác nhau như Ma chài, Ma ngũ hải… Ma sẽ giúp người chủ, tức người nuôi ma trông nhà trông của. Theo lời những cụ xưa kể lại thì ma gà thường sẽ ám vào những cô gái xinh đẹp, như một lời nguyền truyền kiếp, nếu nhà ai đó đã với ma gà thì ma gà đời này chết đi sẽ với ma gà đời sau thế vào.

Ma gà là một thứ gì đó rất đáng sợ trong con mắt người dân tộc vùng cao. Những câu chuyện về ma gà thường được lan truyền trong ở vùng núi phía Bắc hay những tỉnh Tây Nguyên, phổ biến với dân tộc Tày và Nùng.

 

Dù làm cho cho cho cho cho bao người khiếp sợ lúc nhắc tới nhưng để nói rõ ma gà là gì, ma gà với hình dạng như thế nào thì với lẽ chẳng ai rõ. tới những thầy mo với tài trừ ma gà cũng ko xác định được xác thực hình dáng của ma. 

 

Trong quan niệm của họ thì ma gà với thể là thứ hiện hữu như sợi lông gà, thức ăn, cũng với thể là những thứ vô hình như ánh nhìn, cử chỉ, lời nói… hay bất cứ thứ gì mà người ta nghĩ ra.

 

Luyện bùa ngải ma gà như thế nào?

 

 

Thường người ta nuôi ma gà là để giữ của trong nhà. Nhà với ma này trông coi thì chẳng bao giờ sợ mất đồ mất của bởi hễ với kẻ nào cả gan lẻn vào trộm cắp thì dù với nhanh nhẹn thế nào, với hoá trang ra sao, ma gà cũng với cách để đi theo, nhẹ thì làm cho cho cho cho cho kẻ đó lên cơn điên dại, nặng thì mất mạng do bị con ma ăn hết ruột gan mà chết.

ma ga thuong nhap vao nhung co gai xinh dep
Ma gà thường nhập vào những cô gái xinh đẹp

 

Nhà nuôi ma gà ngoài ban thờ tổ tiên thì phải với thêm ban thờ ma đặt ở nơi khuất tối trong nhà, ít người qua lại. Riêng ma thì được nuôi trong chum, đậy kín, để ở xó nhà kín đáo, tránh để người ngoài nhìn thấy.

 

Vào những ngày lễ Tết, gia chủ trước tiên phải làm lễ cúng ở ban thờ ma gà rồi sau đó mới được cúng ở ban thờ tổ tiên. Trước lúc tổ chức việc lớn trong nhà như xây nhà sửa cửa, dựng vợ gả ck thì đều phải làm lễ báo với con ma đang được nuôi trong nhà, được nó cho phép thì mọi việc ra mắt sau đó được trơn tru, thuận lợi. 

 

Đó là vào những dịp đặc trưng, còn thì hàng tháng gia chủ nuôi ma gà thì phải làm lễ cho ma ăn. Gia chủ chọn một ngày nhất định trong tháng, tắm rửa sạch sẽ rồi khấn vái làm lễ, dâng đồ ăn cho ma. 

 

Ma gà thích ăn gà sống, thức ăn mà nó yêu thích là thịt gà. Gia chủ chuẩn bị sẵn con gà, với thể cắt tiết rồi vứt vào chum, cũng với thể cho gà sống, chỉ một loáng sau là ko nghe tiếng gà kêu nữa. 

 

Gia chủ phải nhớ ngày cho ma ăn, bởi chỉ cần ma đói là sẽ xảy ra những chuyện ko thể lường trước được. với thể ma sẽ nhập vào ai đó trong nhà đòi ăn, nghiêm trọng hơn là bắt chính chủ nhà làm thức ăn.

 

Thực hư những chuyện rùng rợn về ma gà

 

Người dân thường truyền tai nhau những câu chuyện tâm linh đậm chất kinh dị, kỳ bí về loài ma này. Nào là ma bắt gà vịt ăn sống, bắt người ăn hết ruột gan, hay gặp nhất là ma làm cho tất cả những người trong phiên bản, trong làng trở nên điên dại.

 

Mọi chuyện đều là tin đồn đại chứ chẳng ai dám cam kết những thảm kịch xảy ra là do ma gà gây nên. Người ta tin vào những câu chuyện thực thực hư hư vì chẳng tìm được những lời giải thích nào hợp lý mỗi lúc lợn gà trong nhà gặp dịch lăn ra chết hay người trong nhà đang khoẻ mạnh bỗng ốm đau bệnh tật. Bạn với thể tham khảo Cách hóa giải bùa ngải theo Phật giáo hữu hiệu nhất

nguoi dan thuong moi thay mo lam le cung te tru ma
Người dân thường mời thầy mo làm lễ cúng tế trừ ma

 

Người ta chỉ cho rằng vật nuôi trong nhà hay người thân của mình đang bị một thế lực vô hình nào đó đe doạ, bị bỏ bùa, bị ma ám… Thay vì tìm tới thầy thuốc chữa bệnh thì do tầm hiểu biết hạn hẹp, người dân tới nhờ thầy mo, thầy cúng làm lễ trừ con ma đang quấy phá.

 

Người ta bị ám Hình ảnh bởi sự tồn tại của ma quỷ và bùa ngải, ko dám làm trái lời thầy mo thầy cúng. Chưa ai nhìn thấy, cũng chẳng với nghiên cứu nào chứng minh sự tồn tại của ma gà, song nỗi sợ hãi về nó là với thật. Nhiều lúc chính nỗi sợ hãi, niềm tin mù quáng đó làm hại chúng ta chứ chẳng phải ma quỷ nào.

 

Huyền Vũ MA GÀ là gì? Nuôi ma gà để làm gì?