Khẩn trương xác minh nguyên nhân nước bị nhiễm bẩn bất thường New

Thứ năm, 16/06/2022 18:05 (GMT+Bảy)

Sau lúc liên tục bị người dân TP Vinh phản ánh tình trạng nước sinh hoạt sở hữu nhiều cặn bẩn, ngả màu, đơn vị Cổ phần Cấp nước Nghệ An vừa sở hữu văn bạn dạng báo cáo với Công an tỉnh và những ngành liên quan đề nghị tương trợ xác minh, làm rõ nguyên nhân.

Những ngày gần đây, tại một số phường thuộc TP.Vinh (tỉnh Nghệ An), người dân liên tục phản ánh tình trạng nước sạch sinh hoạt bị nhiễm bẩn bất thường, nước ngả màu vàng đục, lắng nhiều cặn… 

Nghệ An: Khẩn trương xác minh nguyên nhân nước bị nhiễm bẩn bất thường - Ảnh 1
Tình trạng nước bẩn tại phường Cửa Nam, TP.Vinh.

Anh V. trú tại khối Sáu, phường Cửa Nam bức xúc: “Kinh khủng quá, nước uống nước sinh hoạt hàng ngày mà quá nhiều cặn bẩn, màu vàng đục rồi chuyển sang màu đen. Mấy hôm nay gia đình tôi ko dám tận dụng nước máy để ăn uống, thậm chí nước để tắm giặt cũng phải chờ lấy nguồn nước khác về. Đề nghị nhà máy nước và những cơ quan chức năng sớm sở hữu giải pháp để người dân trở lại cuộc sống đời thường thông thường”. 

Nghệ An: Khẩn trương xác minh nguyên nhân nước bị nhiễm bẩn bất thường - Ảnh 2
Nước sạch ngả màu vàng với nhiều cặn bẩn

Trao đổi với Phóng viên Tạp chí Kinh tế Môi trường, ông Hoàng Văn Hải – Tổng Giám đốc đơn vị Cổ phần cấp nước Nghệ An cho biết: “Hiện tại những phường Vinh Tân, Cửa Nam, Lê Mao, Trung Đô… sở hữu xảy ra tình trạng nước bị nhiễm bẩn bất thường. doanh nghiệp chúng tôi đang tích cực cô lập những vùng bị tác động để súc xả lại đồng thời huy động xe tẹc để chở nước sạch (100m3/ngày) sản xuất cho tất cả những người dân. Hiện doanh nghiệp chúng tôi đã lấy những mẫu nước để kiểm nghiệm những chỉ số nhằm sớm tìm ra nguyên nhân sự việc”. 

Nghệ An: Khẩn trương xác minh nguyên nhân nước bị nhiễm bẩn bất thường - Ảnh 3
Người dân TP.Vinh lo lắng vì nước sinh hoạt thay đổi màu bất thường.

Ông Hoàng Văn Hải cũng cho hiểu thêm, sau lúc tiêu tận dụng những giải pháp cô lập và súc rửa… mà vẫn ko tìm được nguyên nhân nước nhiễm bẩn, doanh nghiệp chúng tôi sẽ báo cáo với cơ quan chức năng để điều tra xử lý.

Được biết, ngày 14/Sáu, đơn vị Cổ phần cấp nước Nghệ An sở hữu văn bạn dạng báo cáo với Công an tỉnh Nghệ An và những ngành liên quan, về việc nguồn nước tận dụng của một số khách hàng bị nhiễm bẩn.

Ngày 15/Sáu, Công an TP.Vinh đã nhanh chóng thành lập tổ công tác và cử cán bộ điều tra tới làm việc tại đơn vị Cổ phần cấp nước Nghệ An để điều tra, xác minh hành vi phá hoại nguồn nước sạch sản xuất cho TP.Vinh.

Nguyên Hồ