Hút hầm cầu và những điều bạn nên biết

Hút hầm cầu và những điều bạn nên biết trước khi tìm đến dịch vụ hút bể phốt. Và một số lưu ý để khách hàng tìm đơn vị hút uy tín tránh bị chặt chém.

hút hầm cầu

Ảnh minh họa(Bể chứa phân hầm cầu)

Hệ thống tự hoại được hoạt động như thế nào?

Trong hệ thống tự hoại truyền thống, tất cả nước và chất thải do nước đó mang theo sẽ chảy xuống hệ thống thoát nước của gia đình và qua một đường ống thoát nước chính đến bể tự hoại.

Dòng chảy của nước thải có thể là một vấn đề trọng lực đơn giản, hoặc nó có thể được tăng cường bằng một máy bơm điện. Bể tự hoại giữ chất thải đủ lâu để các chất rắn lắng xuống đáy như dầu, mỡ và chất lỏng – cặn bã sau đó – nổi lên trên.

Trong khi đó, các chất rắn trong bể bị phân hủy dưới tác động của vi khuẩn kỵ khí, tạo ra các chất cặn bã đọng lại dưới đáy bể. Nếu hoạt động của vi khuẩn có hiệu quả, những chất thải rắn này sẽ giảm đáng kể về thể tích khi chúng bị phân hủy.

 

Nguyên lý của một bể tự hoại

Thường bể tự hoại được xây dựng theo hình thức 3 ngăn, có thể xây gạch hay thả ống cống xuống .

Xem Thêm  Nạo vét hố ga

Ngăn thứ nhất:

Chứa tất cả các chất thải từ bồn cầu chảy xuống hầm và được tích tụ lại ngay ngăn này để không cho phân tràn ra ngoài.

Ngăn thứ 2:

Là ngăn chứa tất cả các nước thải dư thừa từ ngăn thứ nhất lọc sang thông qua đường ống duy nhất.

Ngăn thứ 3:

Là ngăn cuối cùng lọc sạch tất cả các cặn bả và khi thải ra môi trường theo đường ống công cộng sẻ cho nước trong trong và sạch hầu như mất hẳn mùi hôi.

Nó bao gồm một đường ống đầu vào, nơi tất cả chất thải từ đường ống thoát nước của gia đình đi vào bể chứa và một đường ống đầu để thải nước thừa ra ngoài hệ thống công cộng.

hút hầm cầu giá rẻ

Hút hầm cầu chuyên nghiệp

Khi nào cần bơm bể phốt của bạn

Nên hút hầm cầu định kỳ để bảo vệ sức khỏe cho gia đình một bể tự hoại nên được hút định kỳ từ 1 năm đến 2 năm một lần.Nếu hệ thống bể phốt gia đình nhỏ hay do sử dụng nhiều có thể phải bơm hàng năm. Một số hệ thống có công tắc phao điện, máy bơm hoặc các bộ phận cơ khí và chúng cần được kiểm tra thường xuyên hơn – thường là mỗi năm một lần.

Hút là quá trình loại bỏ bả phân trên bề mặt của bể tự hoại và điều này cần được thực hiện trước khi chất thải tích tụ đến mức nó làm tắc đường ống thoát. Tần suất mà việc này cần được thực hiện phụ thuộc vào một số yếu tố:

Quy mô hộ gia đình:

Các hộ gia đình lớn hơn, có thể dự đoán sẽ tạo ra nhiều chất thải hơn và do đó làm đầy bể phốt nhanh hơn.
Lượng nước thải được tạo ra: Khối lượng nước thải tuyệt đối chảy vào bể tự hoại có thể ảnh hưởng đến tốc độ đầy bể tự hoại.

Xem Thêm  Thuê đơn vị nào vận chuyển chất thải an toàn vệ sinh giá tốt

Khối lượng chất rắn trong nước thải:

Các hộ gia đình có nhiều nhà vệ sinh, hoặc những người thường xuyên sử dụng các thiết bị xử lý rác, có xu hướng làm đầy bể phốt nhanh hơn.

Kích thước bể tự hoại:

Bể lớn hơn có thể chứa nhiều bả phân đặc hơn, do đó sẽ ít cần hút bể phốt thường xuyên hơn.

    Nguyên nhân gây nên nghẹt bồn cầu

Làm thế nào để biết khi nào nên cần hút bể phôt?

Nếu bạn có một chuyên gia dịch vụ tự hoại chuyên nghiệp kiểm tra bể tự hoại của bạn thường xuyên, họ sẽ cho bạn biết khi nào cần bơm bùn ra khỏi bể.

Dịch vụ hút bể phốt bằng xe bồn cỡ lớn với thiết bị hút chân không và kỹ thuật viên luồn một ống lớn vào bể phốt thông qua ống chờ sản của bạn.. Khi thiết bị của xe tải hút các chất trong bể tự hoại, một kỹ thuật viên thường khuấy các chất trong bể bằng cào để phá vỡ các chất rắn và trộn chúng với vật liệu lỏng để làm cho việc hút hiệu quả hơn. Chi phí để hút một bể tự hoại dao động từ 1,000,000 VND đến 3,000,000 VND tùy thuộc vào khu vực bạn sống và kích thước của bể tự hoại.

 

Mẹo duy trì hệ thống tự hoại

Có một số biện pháp chủ động mà bạn có thể thực hiện để đảm bảo rằng hệ thống tự hoại của bạn hoạt động hiệu quả và giảm tần suất hút là  điều rất cần thiết:

Xem Thêm  Phải làm sao để thông cống nghẹt?

Giảm lượng nước sử dụng.

Sử dụng hiệu quả cao, tiết kiệm nước bồn cầu và vòi nước có thể giảm đáng kể lượng nước đi vào hệ thống tự hoại. Sửa chữa rò rỉ và nhỏ giọt là một cách khác để giảm việc sử dụng quá nhiều nước có thể khiến bể phốt đầy nhanh hơn.

Giảm chất thải rắn:

Giám sát chất thải rắn đi vào hệ thống tự hoại là một cách khác để giữ cho hệ thống hoạt động bình thường. Rác được rửa hoặc xả xuống cống có thể làm quá tải hệ thống tự hoại.

Không xả bất cứ thứ gì khác ngoài giấy vệ sinh xuống bồn cầu, và tránh sử dụng dụng cụ xử lý rác để đưa chất thải thực phẩm hữu cơ vào hệ thống tự hoại. Vứt những thứ vào thùng rác chỉ tốn một chút công sức, nhưng nó sẽ tạo ra sự khác biệt lớn trong việc quản lý hệ thống tự hoại.

Tránh để hóa chất xuống cống .

Hóa chất có thể cản trở hoạt động của vi khuẩn làm phân hủy chất thải rắn, vì vậy hãy tránh xả chúng xuống cống. Điều này cũng bao gồm các chất phụ gia bể phốt thương mại khác nhau, thường gây hại nhiều hơn lợi.

 

Thông Tin Liên Hệ:

Công ty hút hầm cầu Hữu Nghị

Hotline: 0963.422.486

Email: huunghi1762013@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button