0963.422.486

Hướng dẫn lắp bệ xí xổm thuần tuý, chi tiết


Categories : Tin Tức

Bệ xí xổm là thiết bị vệ sinh được tận dụng khá phổ biến hiện nay trong những Dự án phụ. Cách lắp bệ xí xổm cũng tương đối thuận lợi, song nếu ko nắm được kỹ thuật đúng cũng rất dễ sai sót. Hãy cùng theo dõi nội dung bài viết này để tìm hiểu về cách lắp bệ xí xổm đúng chuẩn, thuần tuý.

HƯỚNG DẪN CÁCH LẮP BỆ XÍ XỔM

Bệ xí xổm là gì?

Bệ xí xổm là loại bệ xí được thiết kế để tận dụng theo mẫu ngồi xổm thay vì ngồi bệt, phục vụ nhu cầu tiểu tiện, đại tiện của con người.

Hiện nay mang nhiều loại bệ xí xổm được thiết kế với két nước đi kèm nhưng cũng mang nhiều loại mang két nước được lắp đặt rời trên vách tường. Nhưng hầu hết những loại bể xí xổm đều được lắp đặt ở mức sàn và mang trang bị hệ thống ống nước xả trực tiếp vào bệ xí để đẩy những chất thải xuống bể phốt.

cách lắp bệ xí xổm 1

Bệ xí xổm mang cấu trúc như thế nào?

Muốn lắp đặt bệ xí xổm đúng tiêu chuẩn, chúng ta cần tìm hiểu kỹ về cấu trúc ví dụ của bệ xí xí xổm. Một bệ xí xí xổm đạt chuẩn sẽ gồm mang những phần tử chính sau đây:

  • Két nước bao hàm phao, cột nước, hệ thống van xả và nút nhấn xả nước.
  • Thân bệ xí gồm bệ xả bệ xí, xi phông, rãnh nước, đập chắn nước và ống thoát chất thải cho bệ xí.

cách lắp bệ xí xổm 2

những loại bể xí xổm phổ biến hiện nay

Phân loại bệ xí xổm theo cấu trúc của xi phông sẽ gồm mang Hai loại bệ xí xổm mang xi phông và bệ xí xổm ko mang xi phông. Với loại bệ xí xổm mang xi phông thì sẽ được lắp đặt ở sàn tầng trệt hoặc lắp trực tiếp trên bể chứa. Vì vậy ko cần xây thêm phần trụ đỡ cho xi phông.

Phân loại bệ xí xổm theo Đặc điểm cấu trúc riêng như bệ xí xổm kèm van xả nước, bệ xí xí xổm mang hệ thống két nước treo tường, bệ xí xổm ngồi Viglacera, v.v.

Cách lắp bệ xí xổm đúng tiêu chuẩn

Cách lắp bệ xí xổm đúng chuẩn sẽ được tiến hành theo những bước sau đây:

Bước một: Chuẩn bị những dụng cụ cần thiết để lắp đặt bệ xí như bệ xí xổm, xi măng, cát, máy khóa, v.v.

Bước Hai: Dọn vệ sinh sạch sẽ khu vực sẽ lắp đặt bệ xí xổm, loại bỏ hết những vật cứng, bụi bẩn trên mặt phẳng chuẩn bị thi công.

Bước Ba: Lắp đặt bệ xí xổm bằng phương pháp: trát một lớp mỏng xi măng rồi đặt bệ xí xổm vào sao cho phần tâm lỗ của bệ xí trùng với lỗ của đường ống thoát chất thải. Tiếp theo, ấn một lực thật mạnh để tạo thế cân bằng cho bệ xí.

Bước Bốn: Tiến hành trát xi măng và hoàn thiện Dự án

tận dụng xi măng trắng trát kín xung quanh phần viền của bệ xí với mặt phẳng sàn để ngăn thấm nước vào chân bệ xí và đảm bảo tính thẩm mỹ.

cách lắp bệ xí xổm 3

Những điều cần lưu ý lúc lắp đặt bệ xí xổm

Nếu khéo léo với hướng dẫn cách lắp bệ xí xổm thuần tuý trên đây, bạn đã thuận lợi hoàn thiện Dự án của mình. song, lúc lắp đặt bệ xí xổm, bạn cần lưu ý một số điểm sau đây:

  • Lựa chọn vị trí lắp đặt bệ xí thích hợp, mặt phẳng bằng vận, sạch sẽ, khô thoáng để quá trình lắp đặt, thi công ra mắt thuận lợi.
  • Lựa chọn kích thước bệ xí thích hợp với diện tích cũng như nhu cầu tận dụng.
  • Trong quá trình thi công cần đeo bao tay bảo hộ để đảm bảo an toàn và đáng tin cậy, vệ sinh.
  • Với bệ xí xổm mang gạt nước, hãy lưu ý thêm đường ống dẫn nước vào bệ xí sau lúc thực hiện xong giai đoạn lắp bồn.

nội dung bài viết trên đây của thonghutbephottaivinhphuc.com đã hướng dẫn chi tiết cho những bạn về cách lắp bệ xí xổm. Với nội dung bài viết này, bạn đã mang thể tự mình thực hiện lắp đặt bệ xí xổm một cách thuận lợi.