0963.422.486

Hà Tĩnh: Thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản ở hồ Sông Rác

Moitruong.net.vn

– Ngày 7/11, UBND huyện Kỳ Anh phối hợp với Công ty TNHH Phú Nhân Nghĩa tổ chức thả cá phục hồi, tái tạo nguồn lợi thủy sản tại hồ Sông Rác, khu vực Hậu Cần, xã Kỳ Trung.

Hơn 2,5 tấn cá, với 56.000 con cá giống, gồm các loại: trắm đen, chép, rô đầu vuông đã được thả xuống hồ Sông Rác – nơi có nguồn sinh thủy tốt, môi trường thuận lợi để phát triển.

Hồ chứa nước Sông Rác có diện tích lưu vực 115,0 km2, ngoài việc phục vụ cấp nước tưới cho 8.150 ha đất trồng lúa của 13 xã phía Bắc huyện Kỳ Anh, 4 xã phía Nam huyện Cẩm Xuyên và cấp nước sinh hoạt cho Nhân dân trong vùng còn kết hợp nuôi trồng thủy sản, cải thiện môi trường sinh thái và hạn chế lũ cho khu vực hạ lưu.

Lực lượng chức năng thả cả xuống hồ Sông Rác.

Đây là hoạt động thiết thực và ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm của các tổ chức cá nhân để cùng chung tay, bảo vệ, bảo tồn và tái tạo nguồn lợi thủy sản.

Hoạt động này nhằm tuyên truyền cho nhân dân nâng cao hơn nữa nhận thức, trách nhiệm trong công tác tái tạo và bảo vệ nguồn lợi thủy sản, hạn chế các hoạt động tiêu cực tới thiên nhiên, làm biến đổi môi trường, ảnh hưởng đến hệ sinh thái nhất là việc khai thác thủy sản bằng kích điện, lưới mắt nhỏ làm cho nguồn lợi thủy sản ngày càng suy kiệt; Qua đó, góp phần nâng cao ý thức của cộng đồng, tích cực bảo vệ môi trường sinh thái, phát triển, khai thác thủy sản có hiệu quả và ngày càng bền vững.

Hoàng Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *