0963.422.486

Bắc và Trung Bộ nắng nóng gay gắt tiếp tục kéo dãn dài New

Dự báo thời tiết 22/Sáu, miền Bắc và Trung Bộ tiếp diễn những ngày nắng nóng, với nơi nắng nóng đặc trưng gay gắt.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (22/Sáu), khu vực Hòa Bình, trung du và đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ tối đa phổ biến 35-38 độ, với nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày từ 50-65%; thời kì với nhiệt độ trên 35 độ từ 11-17 giờ.

Tiếp diễn nắng nóng, khu vực Trung Bộ còn với nơi nắng nóng đặc trưng gay gắt, với nhiệt độ tối đa 36-38 độ, với nơi trên 39 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày từ 40-60%. thời kì với nhiệt độ trên 35 độ từ 10-18 giờ.

Thời tiết hôm nay 22/6: Bắc và Trung Bộ nắng nóng gay gắt tiếp tục kéo dài - Ảnh 1
Nắng nóng gay gắt tại Thủ đô Hà Nội.

Ngày mai (23/Sáu), ở Bắc Bộ nắng nóng với dấu hiệu giảm nhiệt, với nhiệt độ tối đa khoảng 34-36 độ. Trong lúc đó, Trung Bộ tuy với hạ nhưng vẫn còn với nơi nắng nóng gay gắt, với nhiệt độ tối đa 35-37 độ, với nơi trên 38 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày từ 45-65%. thời kì với nhiệt độ trên 35 độ từ 12-17 giờ.

Riêng khu vực Hà Nội, hôm nay với nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ tối đa 36-38 độ, với nơi trên 38 độ.

song, dù khu vực Bắc Bộ đang ở cao điểm nắng nóng thì đồng thời, từ đêm qua (21/Sáu) tới ngày mai (23/Sáu), ở vùng núi với mưa rào và giông, cục bộ với mưa to, thời kì xảy ra mưa giông tập trung vào chiều tối và đêm.

Dự báo lượng mưa tích lũy 24h: Từ đêm 21/Sáu tới ngày 22/Sáu: phổ biến 10-20mm, có nơi trên 30mm. Từ đêm 22/Sáu tới ngày 23/Sáu: phổ biến 20-40mm; riêng Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang và Cao Bằng với nơi trên 70mm.

đặc trưng, thủ đô Hà Nội, chiều tối và đêm nay, khả năng có mưa rào và giông, cục bộ với mưa to. Trong mưa giông với khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại những tỉnh vùng núi Bắc Bộ.

Về đợt nắng nóng kéo dãn dài ở miền Bắc và Trung Bộ, sau một vài ngày với mưa vào chiều tối, nhiệt độ hạ một-Hai độ, thì từ khoảng ngày 25-26/Sáu, nắng nóng với khả năng gia tăng trở lại ở khu vực trung du, đồng bằng Bắc Bộ và Trung Bộ.

Do tác động của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong ko khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh, nên với nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu tận dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở khu vực Trung Bộ.

Ngoài ra, nắng nóng còn với thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với khung người người lúc tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Ngoài ra, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ ổn định với mẫu thời tiết của mùa mưa, nắng nóng vào ban ngày, mưa giông vào chiều tối và đêm.

Dự báo thời tiết những vùng ngày và đêm nay 22/Sáu: 

Hà Nội: Dự báo thời tiết 22/06/2022Có mây, chiều tối và đêm với mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Gió nam cấp Hai-Ba. Trong mưa giông với khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ tối đa: 36-38 độ, với nơi trên 38 độ Nhiệt độ thấp nhất: 27-29 độ

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, với mưa rào và rải rác với giông, cục bộ với mưa to (thời kì mưa tập trung vào chiều tối và đêm); riêng khu vực Hòa Bình với mây, chiều tối và đêm với mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng nóng. Gió nhẹ. Trong mưa giông với khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ, riêng Hòa Bình 27-30 độ. Nhiệt độ tối đa: 30-33 độ, với nơi trên 33 độ; riêng Hòa Bình 36-38 độ.

Thời tiết hôm nay 22/6: Bắc và Trung Bộ nắng nóng gay gắt tiếp tục kéo dài - Ảnh 2

Phía Đông Bắc Bộ: với mây, với mưa rào và giông vài nơi; riêng khu vực vùng núi với mưa rào và rải rác với giông, cục bộ với mưa to (thời kì mưa tập trung vào chiều tối và đêm); khu vực trung du và đông bằng ngày với nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Gió nam cấp Hai-Ba. Trong mưa giông với khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: khu vực vùng núi 25-27 độ; trung du và đồng bằng 27-29 độ. Nhiệt độ tối đa: khu vực vùng núi 31-34 độ; trung du và đồng bằng 36-38 độ, với nơi trên 38 độ.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: với mây, chiều tối và đêm với mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, với nơi đặc trưng gay gắt. Gió tây nam cấp Hai-Ba. Trong mưa giông với khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 27-30 độ. Nhiệt độ tối đa: 36-38 độ, với nơi trên 39 độ.

Đà Nẵng tới Bình Thuận: với mây, chiều tối và đêm với mưa rào và giông vài nơi; ngày nắng, với nơi nắng nóng, riêng phía Bắc với nắng nóng và nắng nóng gay gắt, với nơi đặc trưng gay gắt. Gió nam tới tây nam cấp Hai-Ba. Trong mưa giông với khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ. Nhiệt độ tối đa: phía Bắc 36-38 độ, với nơi trên 39 độ; phía Nam 32-35 độ, với nơi trên 35 độ.

Tây Nguyên: với mây, với mưa rào và giông vài nơi, riêng phía Nam chiều tối và tối với mưa rào và giông rải rác; ngày nắng. Gió tây nam cấp Hai-Ba. Trong mưa giông với khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ. Nhiệt độ tối đa: 29-32 độ, với nơi trên 32 độ.

Nam Bộ: với mây, chiều tối và tối với mưa rào và giông rải rác, ngày nắng. Gió tây nam cấp Hai-Ba. Trong mưa giông với khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ. Nhiệt độ tối đa: 31-34 độ, với nơi trên 34 độ.

Hà Lan