0963.422.486

9 cách để bảo vệ môi trường hàng đầu

9 cách để bảo vệ môi trường hàng đầu tại nhà chỉ tốn rất ít thời gian để thực hiện. Vấn đề chỉ là cam kết làm điều gì đó tốt cho hành tinh và tuân thủ kế hoạch đó. Tôi gọi đây là “danh sách môi trường phải làm của tôi”.

Có rất nhiều cách để giúp bảo vệ môi trường tại nhà. Từ việc dành thời gian để tắt đèn, hoặc chỉnh nhiệt độ thấp hơn vài độ đến việc tự trồng rau, hãy đọc để biết cách bảo vệ môi trường trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

 

9 cách này để bảo vệ môi trường của chúng ta tại nhà rất đơn giản để làm và có thể tạo ra sự khác biệt lớn.

Danh sách việc cần làm vì môi trường của tôi chứa các đề xuất dễ thực hiện, thực sự tiết kiệm tiền trong hầu hết các trường hợp và đi một chặng đường dài hướng tới việc bảo vệ môi trường của chúng ta.

Tiết kiệm năng lượng và tiết kiệm tiền

Tất cả chúng ta đều thích giữ ấm vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè, nhưng chỉ cần điều chỉnh cài đặt một vài độ trong thời gian nóng trong năm (hoặc tắt và mở cửa sổ) có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn.

Làm điều tương tự vào mùa đông cũng giúp ích. Trong vài tháng vào mùa xuân khi tôi không sử dụng điều hòa, hóa đơn tiền điện của chúng tôi cao.

Đó là một khoản tiết kiệm rất lớn về tiền bạc và sức lực. Vì vậy, hãy điều chỉnh nhiệt độ. Bạn sẽ ngạc nhiên về tốc độ làm quen của bạn với một cài đặt khác.

Tiết kiệm nước để bảo vệ môi trường

Có rất nhiều cách để tiết kiệm nước sử dụng. Khi bạn đánh răng, chỉ vặn nước khi bạn cần súc miệng.

Bạn có đang luộc khoai tây cho bữa tối không? Đừng đổ nước xuống cống! Sử dụng nó để tưới cây của bạn .

Sử dụng thùng mưa để hứng nước từ máng xối và cống thoát nước. Điều này có thể tiết kiệm rất nhiều tiền nước của bạn và làm cho việc tưới nước cho vườn rau của bạn cũng tiết kiệm được chi phí.

Đây chỉ là một số cách tiết kiệm nước có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong việc bảo vệ môi trường của chúng ta . Bảo tồn nước là một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm để tạo ra sự khác biệt và đồng thời giúp ích cho hành tinh của chúng ta.

Sử dụng các sản phẩm có lợi cho môi trường.  

Sản phẩm không có thuốc nhuộm, hương liệu, chất bảo quản và nước hoa và không bao giờ thử nghiệm trên động vật sẽ khiến bạn cảm thấy tuyệt vời về việc cứu môi trường.

Khi bạn đang tìm cách để bảo vệ môi trường tại nhà, hãy dành thời gian để thực hiện một số nghiên cứu về các sản phẩm có lợi cho môi trường.

Sử dụng nước lọc.

Tôi đã mua cho tôi một bình đựng nước lọc Brita vào dịp Giáng sinh năm ngoái. Đó là một trong những món quà Giáng sinh tuyệt vời nhất mà tôi từng nhận được.

Tôi luôn để bình đầy và nó làm cho nước có vị ngon tuyệt. Nước sạch này khuyến khích tôi uống nó thường xuyên, giúp ích cho sức khỏe của tôi.

Sử dụng bình đựng nước cho phép tôi thực sự tiết kiệm tiền mua nước đóng chai, đồng thời tiết kiệm chi phí sử dụng đồ nhựa. Điều này làm cho nó trở thành một đôi bên cùng có lợi

9 cách bảo vệ môi trường

Nước bảo vệ môi trường

Dùng phân hữu cơ để ấp cho cây xanh:

Chất thải thực phẩm chiếm rất nhiều không gian trong các bãi chôn lấp của chúng tôi, nhưng nó có thể dễ dàng được đưa vào sử dụng tuyệt vời nếu bạn có một khu vườn. Tôi bắt đầu chất đống phân trộn vào mùa hè năm ngoái và tiếp tục thêm thức ăn và chất thải sân vườn vào đó.

Đất dưới lớp trên cùng tạo thành một loại phân trộn tuyệt vời bổ sung chất dinh dưỡng cho khu vườn của bạn. Tôi coi đó là vàng đen cho vườn rau của mình.

Tôi thêm một muỗng phân trộn vào mỗi hố mà tôi đào cho cây của mình. Tôi không sử dụng phân bón hóa học, và sử dụng phân trộn này thực sự bổ sung cho đất và khuyến khích giun đất.

Việc sử dụng phân trộn không chỉ giúp ích cho vườn rau của bạn mà còn có nghĩa là bạn sẽ không vứt quá nhiều vào thùng rác mỗi tuần.

Bảo vệ môi trường bằng cách làm một đống phân trộn làm từ phế liệu nhà bếp và rác vườn. Cách tiết kiệm môi trường – trồng rau.

Tự trồng thực phẩm theo phương pháp hữu cơ là bền vững và nuôi dưỡng đất của bạn khi bạn sử dụng các sản phẩm và phân bón an toàn và tự nhiên.

Dùng giấy làm chậu hoa:

Thay vì mua chậu mới cho cây mọng nước của bạn, hãy quan sát xung quanh ngôi nhà của bạn để tìm những món đồ có thể được sử dụng cho những chậu trồng cây mọng nước sáng tạo.

Thay vì vứt tờ báo cũ đó đi, hãy sử dụng nó để dễ dàng làm thành chậu trồng cây bắt đầu trồng rau . Khi chúng đã phát triển đủ, bạn có thể trồng toàn bộ cây, báo và tất cả vào vườn!

Tự làm chậu hạt giống bằng giấy báo với những cây rau diếp trong đó.

Cách bảo vệ môi trường ở nhà – nhặt rác.

Trong lần đi bộ tiếp theo của bạn với con bạn, hãy làm một tấm gương tuyệt vời cho chúng. Mang theo một túi nhựa từ cửa hàng tạp hóa và nhặt bất kỳ rác nào bạn thấy trên đường đi bộ của mình.

Những đứa trẻ lớn lên sẽ học cách nghĩ ra cách để bảo vệ môi trường và bạn cũng sẽ giúp giữ cho môi trường trong sạch hơn.

Trong khi chúng ta đang nói về chủ đề của những chiếc túi nhựa đựng hàng tạp hóa đó, hãy tìm những cách sử dụng khác cho chúng! Tôi đã viết cả một bài về 48 cách sử dụng túi nhựa trong cửa hàng tạp hóa . Hãy chắc chắn để kiểm tra nó ra để có ý tưởng.

Sử dụng túi mua sắm có thể tái sử dụng.

Chúng tôi đã nói về việc tái chế túi nhựa đựng hàng tạp hóa như một cách để tiết kiệm môi trường. Bây giờ, chúng ta hãy xem xét các túi mua sắm có thể tái sử dụng thay thế.

Một số cửa hàng hiện tính phí nếu bạn sử dụng túi nhựa và một số cửa hàng giảm giá nhỏ nếu bạn sử dụng túi tái sử dụng. Dù bằng cách nào, nó là một sản phẩm tuyệt vời khi bạn đang tìm cách duy trì môi trường.

Tôi có một bộ khoảng 10 túi mua sắm bằng vải có thể tái sử dụng mà tôi mang theo khi đi mua sắm.

Họ giữ rất nhiều thức ăn và đã tồn tại với tôi trong nhiều năm.

Xem thêm: thực trạng ô nhiểm môi trường tại việt nam

Bây giờ đến lượt bạn . Làm thế nào chúng ta có thể bảo vệ môi trường?
Bạn có thể nghĩ ra những cách khác để giúp bảo vệ môi trường của chúng ta ở nhà không? Những gì bạn làm để bảo vệ hành tinh của chúng ta suốt cả năm dài, và không chỉ khi Ngày Trái Đất cuộn xung quanh?

Giữ gìn môi trường bằng cách trồng nhiều cây xanh:

Ngày nay bị bị lâm tặc chặt đốt cây rất nhiều gây ra lũ lụt hạn hán thiên tai, vì vậy mổi con người cần có ý thức trồng nhiều cây xanh cho gia đình để tận hưởng nguồn không xanh trong mát.

Hiện nay vào ngày tết trồng cây học sinh toàn quốc đều ra quân trồng thật nhiều cây xanh để bảo vệ nôi trường.

 

Thông Tin Liên Hệ:

Công ty hút hầm cầu Hữu Nghị

Hotline: 0963.422.486 gặp Anh Nghia

Website: https://huthamcauchuyennghiep.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.